Chuyên gia nói gì về triển vọng của thị trường bất động sản năm 2017?

Thị trường bất động sản là một trong những thị trường luôn chịu nhiều biến động nhất trong các lĩnh vực kinh doanh trên cả nước. Vì thế mà mọi vấn đề liên quan đến nó đều được các nhà đầu tư, các chuyên gia, tổ chức, cá nhân quan tâm. Chủ đề đang được quan tâm nhất hiện nay chính là triển vọng của thị trường bất động sản năm 2017. Vậy cùng xem các chuyên gia nói gì về chủ đề trên qua bài viết dưới đây.


Phát triển ổn định

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2017 và 6 tháng cuối năm được đánh giá rất triển vọng tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “ Cơ hội đầu tư bất động sản trong bối cảnh mới”. Chủ đề được Báo diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức. Trong buổi tọa đàm Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEN Group cho rằng, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục duy trì ổn định như thời điểm hiện tại trong những thời gian tiếp theo.
Đồng quan điểm với ông Hưng, bà Đỗ Thu Hằng – Phó Giám Đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cũng có biết, nhìn chung thị trường bất động sản trong năm 2016 đã rất ổn định, không có nhiều thay đổi mặc dù có nhiều chính sách có thể sẽ thay đổi. Thị trường bất động sản sang năm 2017 sẽ đón nhận thêm nhiều nguồn cung cầu đa dạng, giá các sản phẩm bất động sản vẫn giữ sự ổn định.
Theo nghiên cứu của Savills, lượng căn hộ tung bán ở thị trường Hà Nội năm 2017 khoảng hơn 20.000  căn. Đối với phân khúc nhà thấp tầng thì có nhiều chủ đầu tư đang có kế hoạch mở bán trong năm 2017. Hầu hết các dự án này sẽ có vị trí gần các khu có hạ tầng xã hội với đầy đủ các tiện ích, thuận tiện giao thông.
Xem thêm:

Phân khúc nào hút khách?
Theo ông Phạm Thanh Hưng, thị trường bất động sản đang được duy trì những ở mỗi phân khúc vẫn có những biến động nhất định riêng. Cụ thể, theo ông Hưng, phân khúc nhà rẻ và nhà tầm trung sẽ khan hiếm về cung nên giá có thể tăng lên, trong khi đó ở phân khúc cao cấp thì giá sẽ mềm mại hơn, dễ tiếp cận với nhiều khách hàng. Phân khúc bất động sản cho du lịch cũng phát triển mạnh mẽ về nguồn cung nhưng có thể sẽ không thể tiêu thụ tốt như thời gian qua. Chỉ những dự án có chiến lược kinh doanh tốt và vị trí du lịch thuận lợi mới được khách hàng ủng hộ.
Còn theo bà Thu Hằng, bà dự báo thị trường bất động sản 2017, các nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều đến những sản phẩm của những dự án có tính thực tế cao và thanh khoản tốt. Theo đó, ngoài các phân khúc vẫn đang hút khách như căn hộ chung cư giá rẻ hay các khu nghỉ dưỡng thì có thể thấy đã xuất hiện các xu hướng phát triển bất động sản mới như nhà phố.
Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát cho rằng, năm 2017 đối tượng nhà ở thu nhập thấp và phân khúc nhà chung cư trung cấp sẽ vẫn duy trì ở mức ổn định về giao dịch và giá không có biến động gì. Sản phẩm đất nền sẽ được quy hoạch đồng bộ ở những vị trí tốt, nhà đầu tư có tên tuổi, có sự uy tín gia tăng tốt hơn so với những sản phẩm chung cư.


Theo nhận định của nhiều chuyên gia với làn sóng TTP và các hiệp định thương mại quốc tế, thị trường bất động sản căn hộ dịch vụ sẽ phát triển tích cực. Nhiều chuyên gia nước ngoài hay những nhà đầu tư kinh doanh nước ngoài sẽ chuyển đến Việt Nam sống rất nhiều nên làm gia tăng nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ. Bên cạnh đó, kéo theo sự phát triển của các căn hộ, nhà ở cao cấp. Vì thế trong thời gian này, các nhà đầu tư nên đầu tư vào các mảng này.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Index Labels