Xuống tiền mua đất nền ở thời điểm này nên hay không?

Sau một thời gian dài thị trường bất động sản TP. HCM chứng kiến cơn “ sốt” ảo về đất nền thì đến nay thị trường này đã hạ nhiệt nhưng vẫn đang tiềm ẩm nhiều rủi ro. Dẫn đến nhà đầu tư còn đã băn khoăn không biết có nên xuống tiền để mua đất nền hay không?

Xuống tiền mua đất nền ở thời điểm này nên hay không?

Đất nền dự án không tăng ảo

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hội bất động sản TP. HCM đã cho biết đất nền là nhu cầu tất yếu của người dân Việt bởi tâm lí thích nhà liền thổ. Tuy nhiên với những thực trạng về đất nền sốt ảo vừa qua ở TP Hồ Chí Minh đã thấy được rằng đất nền các dự án nằm tại các vùng huyện ngoại thành. Tại các dự án đất nền của các chủ đầu tư có danh tiếng, hầu hết không có tình trạng sốt ảo.

Hiện nay ở khu đông và bắc quận Thủ Đức và Củ Chi, các huyện Nhà Bè, Bình Chánh là các khu vực vùng ven, tình trạng sốt đất đang diễn ra khá mạnh mẽ. Đặc biệt, tính chất của cơn sốt lần này liên quan đến việc thông qua vấn đề tách thửa, phân lô bán nền trong đó giới cò đất núp bóng chủ đất nền, mức độ tác động không lớn đến toàn bộ thị trường.

Với con sốt đất ở Hồ Chí Minh chưa đạt đến mức xảy ra bong bóng bất động sản, bởi chính phủ không phải ra các văn bản điều tiết. Trong khi đó, Chính phủ lại đang thực hiện lộ trình thắt chặt tín dụng vào bất động sản nên không tác động nhiều đến thị trường mà chỉ tác động tiêu cực đến người tiêu dùng và nhà đầu tư thứ cấp ở phân khúc này. Theo quan điểm của ông Châu cho hay.
Ông Châu cho rằng: TP. HCM đã có những chỉ đạo quyết liệt cho nên cơ sốt ảo đang bị hạ nhiệt. Sắp tới, TP ban hành quyết định mới sẽ thay thế cho quyết định 33 sẽ giúp điều tiết phân khúc đất nền đi vào sự ổn định.
Xem thêm:

Những lời khuyên cho nhà đầu tư

Ông Lê Hoàng Châu nhận định thị trường BĐS Hồ Chí Minh đang dần hạ nhiệt. Tuy nhiên, giá đất nền có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng ở những khu vực thuận lợi về giao thông và có nhiều tiện ích vẫn tiếp tục có giá như hiện tại và có xu hướng tăng trong tháng tới.

Theo ông Châu thì để mua đất nền trong thời gian tới cần đánh giá về giá cả. Nguyên lí để hình thành giá bao gồm: quy luật gia trị, quy luật về cạnh tranh, quan hệ cung cầu. Khi quyết định mua bán dự án nên căn cứ vào nguồn lực tài chính của mình.
Trong khi đó, Ông Phan Công Chánh – Tổng giám đốc Công ty CP Tư Vấn đầu tư Phú Vinh, thị trường bất động sản trong 6 tháng đầu cuối năm sẽ diễn biến khó lường nên có thể nguồn cung ở các phân khúc sẽ bung ra.
Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Index Labels