Tháng 12: Cơ hội sinh lời với các cổ phiếu có thị giá thấp

Các chỉ số chứng khoán tăng trưởng liên tục bởi có sự tác động của nhóm vốn hóa lớn nhưng theo ghi nhận trên thị trường hiện nay thì dòng tiền đang có tín hiệu lan tỏa đem đến các cơ hội sinh lời tốt cho những nhà đầu tư đang nắm giữ những cổ phiếu có giá trị thấp.


Tháng 12 và ẩn số ấn tượng trên thị trường

Trong tháng 12 vốn không phải là thời kì thuận lợi cho thị trường chứng khoán khi dòng tiền có xu hướng tăng trưởng mới, màu của kết quả kinh doanh chưa tới còn có nhiều hoạt động kinh doanh chính trong năm với hầu hết các ngã ngũ và không còn nhiều đột biến.

Tuy nhiên, với các bối cảnh vĩ mô trong năm 2017 đã có xu hướng ủng hội thị trường khi lãi suất, tỷ giá ổn định, tăng trưởng tín dụng, GDP,...Bên cạnh đó, câu chuyện thường kì, câu chuyện thường kì như cơ cấu cuối năm của 2 quỹ ETF, FTSE ETF, những dự báo về kết quả kinh doanh quý IV và năm nay như việc thoái vốn, bán nước nhà nước, cổ phần hóa đang được đẩy mạnh đã có sự thu hút tới nhà đầu tư.

Sự hưng phấn của thị trường được thúc đẩy các sự kiện như Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước thoái hóa vốn khỏi FPT, VCG, LDP,...Bộ phận xây dựng thoái hóa vốn khỏi DIG, đấu giá Becamex IDC hay cổ phần hóa PV Oil,...
Sau khi vượt qua tâm lí bán hàng trong tháng 5 và tháng 7 cô hồn thuận lợi thì chứng khoán Việt đang tiếp tục cuộc đau nước rút ngoạn mục với những tháng cuối năm 2017. Tính đến thời kì cuối tháng 11, VN-Index đã vươn lên là chỉ số chứng khoán tăng trưởng nhanh thứ 3 thế giới.

Kể từ sau 10 năm kể từ khi VN-Index đã vượt 1000 điểm với cơn sốt nhà chứng khoán, người người chứng khoán”, với sự bứt phá trong năm 2017, đặc biệt là nhưng tháng cuối năm đã đưa chứng khoán trở lại sôi động hơn trước, thu hút nhà đầu tư mới tham gia trên thị trường.Với việc bất động sản hạ nhiệt thì càng khiên kênh đầu tư này trở nên hấp dẫn hơn.

Với tốc độ tăng trưởng 10 điểm/ phiên trong nhiều phiên đầu tư của tháng 11, nhiều nhà đầu tư lạc quan cũng như có kì vọng về những chỉ số sớm chính phục ở mức 1000 điểm, thậm trí trở thành thị trường chứng khoán tăng trưởng nhanh nhất thế giới mà thời gian hết năm chỉ còn 1 tháng.

Nhìn nhận xu hướng cuối năm, nhiều công ty chứng khoán về các kịch bản tích cực khi có những dự báo tăng trưởng ổn định chiếm ưu thế. Đơn cử theo trên thị trường tuần từ 27/11-1/12, Công ty chứng khoán đầu tư tiếp tục lạc quan trên thị trường trong thời gian ngắn hạn và trung hạn.

Trong bối cảnh với những cổ phiếu vốn hóa lớn tăng trưởng và đạt đỉnh, tình trạng “ xanh vỏ đỏ lòng” các bluechip đầu ngành tăng giá trong khi hầu hết các cổ phiếu còn lại đang đi ngang giá hay giảm khiến nhà đầu tư chưa vui mừng được, thậm trí bây giờ rất thận trọng.
Xem thêm:

Tuy nhiên, sau thời gian của cổ phiếu trụ, dòng tiền cuối tháng 11 đã và đang có xu hướng lan ra một số nhóm cổ phiếu có giá trị vừa và nhỏ, cải thiện độ rộng của thị trường. Sự lan tỏa của thị trường đã mang lại hi vọng sinh lời cho nhà đầu tư tích lũy nhiều cổ phiếu giá trị thấp,  nhỏ.

Theo Tin nhanh chứng khoán

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Index Labels