Cổ phiếu chứng khoán ngân hàng vẫn có nhiều tiềm năng

Gần đây với phiên giao dịch tuần trước, giới đâu tư chứng khoán vẫn đang bình thản với quyết định nâng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ thì trong tuần này họ bắt đầu mất bình tĩnh với việc quốc hội Mỹ đã và đang thông qua chính sách giảm thuế.


Thị trường chứng khoán tiềm năng rộng của cổ phiếu ngân hàng

Thị trường trái phiếu đang sụt giảm mạnh trong 2 phiên giao dịch trước kì nghỉ giáng sinh vừa qua, giá chứng chỉ quỹ iShares đang đầu tư vào trái phiếu chính phủ kì hạn 7-10 năm IEF mất đến 1% trong khi lợi suất giữ từ đầu năm đến chứng chỉ quỹ này là 0,2%.

Ghi nhận mức giá của IEF đang hình thành xu hướng giảm đáng kể từ hồi tháng 9. Giá chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu kì hạn hơn 20 năm TLT cũng đã mất khoảng 35 khá nhiều so với lợi suất nắm giữ 5,12% kể từ đầu năm đến nay.
TLT đã 3 lần thất bại trong nỗ lực trở xu hướng tăng giá dài hạn không thể vượt qua thành công vùng 130USD. Mặc dù về tổng thể của trái phiếu vẫn là tài sản hấp dẫn đầu tư từ sau khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu hồi năm 2009, diễn biến của năm 2017 đang dần thử thách xu hướng dài hạn này. Vốn dĩ giới đầu tư bán mạnh trái phiếu bởi họ đang kì vọng vào chính sách và tăng nợ công của Mỹ.
Hệ quả của việc này là Chính phủ sẽ phải vay nhiều hơn và làm tăng chi phí vat hay lợi suất trái phiếu. Hiện nay, thị trường trái phiếu có thể đưa ra những cảnh báo giá trị khi lãi suất tăng và lãi suất này ảnh hưởng trực tiếp đến bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp.

Thị trường cổ phiếu Mỹ tuần qua đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu năng lượng và kim loại. Giá của chứng chỉ quỹ SPDR đẩu tư vào các công ty năng lượng lớn nhất thị trường Mỹ đã hồi phục đến 4,7% đưa lợi suất nắm giữ trong đầu năm về mức âm 5,7%.
Xem thêm:

Thị trường đầu tư chứng khoán trong nước vẫn đang cho thấy sự ổn định cho danh mục đầu tư dài hạn. Thị trường vẫn ưa chuộng các nhóm ngành gắn với sự tăng trưởng của nền kinh tế như ngân hàng, chứng khoán, công nghệ và thép.
Đứng ở góc độ ngắn hạn, thời điểm hiện tại không quá hấp dẫn để mua vào mạnh mẽ. Tuy nhiên, một số cổ phiếu đầu ngành có thể được điều chỉnh và đang là cơ hội cho những ai chưa gia tăng xu hướng tăng trên thị trường này.
Theo Đầu tư chứng khoán


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Index Labels