Fecon ( FCN) chào bán 33 triệu cổ phiếu cho cổ đồng hiện hữu

Trên thị trường giá cổ phiếu của Fecon ( FCN) được giao dịch quanh mức giá 23.900 đồng/ 1 cổ phiếu. Nhưng hiện công ty đang chào bán hơn 33 triệu cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu với mức giá 15.000 đồng/ cổ phiếu.

fcn-chao-ban-co-phieu-cho-co-dong-hien-huu

FCN chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

CTCP Fecon vừa công bố thông tin chi tiết về việc chào bán cổ phần tăng vốn điều lệ.
Theo nội dung công bố thì Fecon dự kiến phát hành 33 triệu cổ phiếu chào bán cho những cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ phát hành tương đương 1.000:607, tương ứng với cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 1 quyền mua cứ mua 1.000 cổ phiếu thì được quyền mua 607 cổ phiếu mới. Giá bán 15.00 đồng/ Cp.

Số tiền được huy động được dự kiến 495 tỷ đồng được dùng để góp tăng vốn vào CTCP Fecon South 50 tỷ đồng, đầu tư vào CTCP công trình ngầm của FCN đầu tư là 112 tỷ đồng, đầu tư vào dự án mặt trời Vĩnh Hảo 6 là 108 tỷ đồng và bổ sung vốn lưu động 225 tỷ đồng.

Theo những thông tin báo cáo, nhìn chung với kế hoạch sử dụng vốn của công ty đợt phát hành này là để có thể tiếp tục hoạt động trên những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, mở rộng chuỗi giá trị hiện có bao gồm thi công nền móng công trình ngầm, hạ tầng dự án giao thông và hạ tầng năng lượng.

Theo kế hoạch được HĐQT công ty thông qua thì vào hồi tháng 9 năm 2017, ngoài việc thực hiện phát hành 33 triệu cổ phiếu chào bán cho những cổ đông hiện hữu thì FCN còn phát hành thêm 2,5 triệu cổ phiếu ESOP với giá 10.000 đồng/CP cho những người lao động công ty và chào bán thêm 22 triệu cổ phiếu chiến lược với giá không thấp hơn 22.000/ cp.
Xem thêm:

Kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu lần này nằm trong chuỗi kế hoạch huy động nghìn tỷ đồng cho Fecon.

Theo Cafef

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Index Labels