Mất đi đâu phải là tiền khi sử dụng đất công lãng phí

Một nghịch lí đáng buồn trên thị trường Hồ Chí Minh, trong khi thị trường càng khan hiếm nguồn lực đất đai thì nghịch lí đáng buồn khi đất công đang bị sử dụng lãng phí trầm trọng.

xu-li-dat-cong-lang-phi

Tp Hồ Chí Minh sử dụng đất công lãng phí

Điều này đang hoàn toàn trái nước với sự bế tắc không có phương án để giải quyết những con đường ùn tắc, nhỏ hẹp, bệnh viện thiếu chỗ, thiếu giường cho bệnh nhân ở Tp Hồ Chí Minh. Không xót xa sau được khi tài sản chung lại sử dụng lãng phí và sẽ khiến ngân sách thất thu lớn nhu vậy.

Sẽ có sự giám sát, để có thể kiểm tra và chỉ ra những thực trạng lãng phí như thế nào? Vậy nhưng sẽ không biết đến bao giờ mới có thể giải quyết tình trạng lãng phí đất công như hiện nay? Câu hỏi này đang được nhiều người dân đặt ra và mong muốn chờ để xử lí từ chính quyền thành phố.

Khi đất công bị sử dụng lãng phí, quản lí chưa thực sự hiệu quả, thứ mất đi không chỉ là tiền bạc, nguồn nhân lực phát triển kinh tế xã hội. Mất mát chính là niềm tin từ người dân vào sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật, trong đó có thêm sự công tâm và năng lực quản lí của chính quyền cũng sẽ bị hao mòn rất nhiều.
Xem thêm:
Vì vậy hiện nay nhu cầu của người dân muốn gì? Chắc chắn sẽ là một cuộc rà soát, thống kê lại toàn bộ tài sản công trên địa bàn thành phố, nhất lả đất đai và trụ sở các cơ quan công quyền. Phải cương quyết thu hồi ngay những khu đất công chưa được xử lí hợp lí, phù hợp với mục đích. Phải thực hiện chỉ rõ những khu đất nào đang được bàn giao cho các tổ chức, cá nhân hay những doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được đồng thời công khai minh bạch để người dân có thể biết được. Nhưng khu đất đã được thu hồi thì nên đấu giá công khai để thông tin được minh bạch đến người dân. Quan trọng cần xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức được giao quản lí, sử dụng đất công hợp lí, thực hiện xử lí những tình trạng vi phạm kịp thời.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Index Labels