Chuyên gia trong ngành dự báo gì về cơ hội cho BĐS năm 2018?


Trong năm 2018, một số chuyên gia đã dự báo thị trườngbất động sản sẽ tiếp tục trên đà phát triển. Đặc biệt khi, Chỉnh phủ đang định hướng phát triển 3 đặc khu hành chính – kinh tế đặc biệt ở tại Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc và tạo ra nhiều cơ chế khác cho HCM phát triển, nó sẽ có những tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản.

du-bao-ve-bds-nam-2018

Năm 2018 bất động sản tiếp tục tăng trưởng mạnh

Trong năm vừa qua, nhiều doanh nghiệp về bất động sản đã hồi sinh mạnh mẽ với hàng loạt các dự án được khởi động trở lại. Ở thị trường HCM, giá nhà đất cũng đã tăng lên, đặc biệt là ở khu vực phía Đông mà tâm điểm lại là quận 2, quận 9 đã tăng tới mức có thể được gọi là cơn “sốt”. Ở nhiều khu vực ven và vùng giáp ranh với thành phố cũng đã bất ngờ trỗi dậy về cả giá lẫn các giao dịch.

Cũng theo thống kê ở TP HCM và Hà Nội thì chỉ trong tháng 1/2017 thì đã có hơn 2.700 giao dịch thực hiện thành công và trong tháng 11/2017 thì đã tăng thêm 3000 giao dịch. Sở dĩ có số liệu như vậy là trước kia có nhiều giao dịch đầu cơ nhiều hơn thì sẽ tăng giao dịch trong tiêu dùng, những người có nhu cầu thực, đặc biệt là với căn hộ chung cư cao cấp đang giảm.

Bên cạnh đó, với những thay đổi về chính sách và dòng vốn ngoại đầu tư vào bất động sản đã giúp cho thị trường BĐS ngày càng hấp dẫn hơn với nhiều nhà đầu tư.
Theo TS. Vũ Đình Ánh, trong năm 2018, theo nhìn nhận từ những yêu tố vĩ mô trong nước, đi kèm theo đó là các chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư thông thoáng hơn, sẽ kích thích được dòng vốn của FDI tăng mạnh. Dự báo trong vòng 5 năm tới, kinh doanh bất động sản sẽ tiếp tục thu hút trên dưới 3 tỷ USD vốn FDI mỗi năm.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch của hiệp hội bất động sản HCM ( HoREA), năm 2018 sẽ là năm để bất động sản tăng trưởng vượt trội. Thị trường bất động sản sẽ có sự chuyển biến sang phân khúc có giá trị vừa túi tiền, sẽ đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập thấp, trung bình ở đô thị.
Xem thêm:

Về việc có hay không “ bong bóng” bất động sản năm 2018, Ông Châu nói nó khó có thể xảy ra, do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Do đó các doanh nghiệp cũng đang nỗ lực để tái cơ cấu đầu tư, định hình lại các sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường trong thời gian tới và do đó các nhà đầu tư thứ cấp cũng cần tỉnh táo, am hiểu về thị trường hơn nữa.
Dự báo về sự phát triển của BĐS trong năm nay, ông Phạm Thanh Hưng, phó Chủ tịch HĐQT Cen Group đã cho rằng đây sẽ là năm có nhiều kì vọng nhất, là năm bản lề cho nền kinh tế Việt nam khi chúng ta đã chính thức thực hiện các thỏa thuận và cảm kết thực hiện đầy đủ trong WTO.
Theo Nhịp sống kinh tế

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Index Labels